Về cơ bản, bạn có thể sử dụng chảo chống dính lâu hơn với một vài lưu ý nhỏ. Chảo chống dính giúp tiết kiệm thời than cho những bà nội trợ bận rộn. Tuy nhiên bạn vẫn phải tốn chút thời gian để đảm bảo lớp chống dính luôn ở điều kiện tốt nhất.

Hãy rửa chảo trước khi sử dụng


rua chao truoc khi su dung

Rửa chiếc chảo chống dính của bạn bằng tay với nước xà phòng ấm trước khi sử dụng lần đầu tiên để loại bỏ các chất bẩn, dầu mỡ còn bám trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Hãy để khô hoàn toàn trước khi sử dụng nhé.

Sử dụng các dụng cụ an toàn cho chảo



su dung thia go

Để chảo được sử dụng tốt nhất ta nên tránh những loại dụng cụ bằng kim loại có cạnh sắc, nhọn. Tốt nhất nên sử dụng các loại dụng cụ bằng gỗ hoặc silicone chịu nhiệt để bảo vệ lớp chống dính.

Chỉ cần một vết xước nhỏ, thức ăn sẽ bắt đầu dính vào chảo cùng với đó lớp chống dính cũng sẽ dần bị tróc nên việc sử dụng các dụng cụ an toàn sẽ gia tăng tuổi thọ của chảo rất lớn.

Luôn rửa chảo chống dính cẩn thận

Hãy dành vài phút để rửa chảo bằng nước xà bông ấm, xối nước cẩn thận và làm khô hoàn toàn trước khi đem cất. Hãy sử dụng cọ bông, mút chứ không nên dùng các loại cọ rửa kim loại.

Hãy dùng một chút dầu

Nhiều loại chảo có ghi là không cần dầu mỡ, tuy nhiên một chút dầu hay bơ sẽ giúp chảo chống dính tốt hơn. Ngay cả những chiếc chảo chống dính tráng sứ, sau một thời gian sử dụng cũng bắt đầu giảm khả năng chống dính của mình bởi các cặn thức ăn ảnh hưởng đến lớp chống dính.

Chiên rán ở nhiệt độ trung bình

Luôn sử dụng nhiệt độ thấp hoặc trung bình cho các sản phẩm chống dính. Hầu hết các lớp chống dính không thể chịu được nhiệt độ cao. Các loại chảo sứ có thể chịu được nhiệt độ cao hơn tuy nhiên trong thời gian dài vẫn gây ảnh hưởng đến chảo.

Không chứa thức ăn ở trong chảo

khong chua thuc an trong chao
Chảo chống dính không phải là nơi để chứa thức ăn. Thức ăn có thể sẽ làm giảm khả năng chống dính nếu bị để trong chảo trong một thời gian dài.

Tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột

Việt thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm lớp chống dính bị cong, hỏng gây ảnh hưởng đến việc đun nấu sau này. Hãy để nhiệt độ chảo chống dính giảm bớt hoặc dùng nước ấm để rửa chảo.

Cất chảo chống dính cẩn thận

Khi cất chảo chống dính, tránh để chúng chồng lên nhau hoặc ít nhất cũng nên đặt một chiếc khăn giấy giữa chúng để tránh việc tiếp xúc với các lớp chống dính.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top