Về cơ bản, bạn có thể sử dụng chảo chống dính lâu hơn với một vài lưu ý nhỏ. Chảo chống dính giúp tiết kiệm thời than cho những bà nội trợ bận rộn. Tuy nhiên bạn vẫn phải tốn chút thời gian để đảm bảo lớp chống dính luôn ở điều kiện tốt nhất.
Hãy rửa chảo trước khi sử dụng
Rửa chiếc chảo chống dính của bạn bằng tay với nước xà phòng ấm trước khi sử dụng lần đầu tiên để loại bỏ các chất bẩn, dầu mỡ còn bám trong quá trình sản xuất và vận chuyển. Hãy để khô hoàn toàn trước khi sử dụng nhé.
Sử dụng các dụng cụ an toàn cho chảo
Để chảo được sử dụng tốt nhất ta nên tránh những loại dụng cụ bằng kim loại có cạnh sắc, nhọn. Tốt nhất nên sử dụng các loại dụng cụ bằng gỗ hoặc silicone chịu nhiệt để bảo vệ lớp chống dính.
Chỉ cần một vết xước nhỏ, thức ăn sẽ bắt đầu dính vào chảo cùng với đó lớp chống dính cũng sẽ dần bị tróc nên việc sử dụng các dụng cụ an toàn sẽ gia tăng tuổi thọ của chảo rất lớn.
Luôn rửa chảo chống dính cẩn thận
Hãy dành vài phút để rửa chảo bằng nước xà bông ấm, xối nước cẩn thận và làm khô hoàn toàn trước khi đem cất. Hãy sử dụng cọ bông, mút chứ không nên dùng các loại cọ rửa kim loại.Hãy dùng một chút dầu
Nhiều loại chảo có ghi là không cần dầu mỡ, tuy nhiên một chút dầu hay bơ sẽ giúp chảo chống dính tốt hơn. Ngay cả những chiếc chảo chống dính tráng sứ, sau một thời gian sử dụng cũng bắt đầu giảm khả năng chống dính của mình bởi các cặn thức ăn ảnh hưởng đến lớp chống dính.Chiên rán ở nhiệt độ trung bình
Luôn sử dụng nhiệt độ thấp hoặc trung bình cho các sản phẩm chống dính. Hầu hết các lớp chống dính không thể chịu được nhiệt độ cao. Các loại chảo sứ có thể chịu được nhiệt độ cao hơn tuy nhiên trong thời gian dài vẫn gây ảnh hưởng đến chảo.Không chứa thức ăn ở trong chảo
Chảo chống dính không phải là nơi để chứa thức ăn. Thức ăn có thể sẽ làm giảm khả năng chống dính nếu bị để trong chảo trong một thời gian dài.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét