Khi làm các món chiên rán, vấn đề khó khăn nhất là khi nguyên liệu bị dính vào chảo. Tuy nhiên không phải lúc nào các sản phẩm chảo chống dính cũng phát huy tác dụng, vậy làm sao để chảo chống dính hoạt động tốt?.

1. Các yêu cầu chung

chao ran khong bi dinh
- Đầu tiên, đảm bảo mặt chảo sạch và không xước. Hãy rửa chảo bằng các miếng cọ mềm, tránh xùng cọ kim loại. Nếu thức ăn bị bám dính khó rửa thì nên ngâm một khoảng thời gian để chúng tự bong ra.
- Thứ hai, đảm bảo mặt ngoài của thực phẩm khô, không quá lạnh. Điều này hay gặp khi bạn lấy thực phẩm từ ngăn đá ra và chỉ sơ chế qua rồi cho vào rán luôn. Như vậy, nhiệt độ dầu sẽ giảm nhanh hơn, tỉ lệ thịt cá dính chảo sẽ rất cao.
- Thứ ba, chỉ cho các loại nguyên liệu vào chảo khi dầu trong chảo đã đủ nóng. Để kiểm tra bạn có thể cho dầu vào đun, sau đó cho đũa vào và thấy có tiếng xèo xèo, bọt khí xuất hiện xung quanh chiếc đũa.
- Thứ tư, hãy chờ thực phẩm đủ chín hãy lật. Nhiều bạn chiên đậu hoặc cá nhưng lật quá sớm khi thực phẩm chưa đủ độ chín làm cho chúng dính vào thành chảo. 

2. Các mẹo nhỏ để chảo không dính

- Sử dụng gừng: hãy chà sát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy chảo sau khi chảo đã khô rồi hãy cho dầu mỡ. Gừng và dầu mỡ sẽ tạo thành một lớp màng chống dính khá tốt.
- Dùng rượu nho hoặc giấm: Ngoài ra, bạn cũng có thể thay gừng bằng rượu nho đỏ hoặc một ít giấm. Đây cũng là cách hữu hiệu để chảo bớt dính.
- Rán một quả trứng trước khi làm các món chiên rán cũng là một cách hiệu quả để làm chảo bớt dính.

3. Những lưu ý

- Các loại thức ăn mặn cần phải được rửa sạch kỹ trước khi cho vào rán
- Khi thức ăn đã bị dính chảo, nếu không muốn bị hỏng hãy tắt bếp, nghiêng cho dầu mỡ ra khỏi chỗ thức ăn dính, rồi đợi chảo nguội để thức ăn tự dời ra.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top