Thị trường chảo chống dính đang rất đa dạng với rất nhiều loại chảo chống dính khác nhau từ chất liệu làm chảo đến các loại chống dính khác nhau. Mỗi loại chảo chống dính lại có những đặc trưng, công dụng khác nhau đôi khi làm chúng ta rất khó lựa chọn cho mình một loại chảo chống dính phù hợp. Hãy cùng xem các loại chảo chống dính trên thị trường hiện nay nhé.
Chảo chống dính thông thường
Đây cũng là loại chảo thông dụng nhất vì vậy nên nó có chữ “thông thường”. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại chảo này khi đi ra các chợ, cửa hàng đồ gia dụng. Chảo mang hình tròn, thường được phủ một lớp chống dính khá mịn, láng. Loại chảo này có đặc điểm là khá rẻ, và phù hợp với nhiều căn bếp, đồng thời cũng đa dạng mẫu mã. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận với lớp chống dính dễ bị bong tróc của chảo.
Chảo chống dính có vân
Đây là loại chảo cải tiến hơn loại chảo thông thường vì thường chảo sẽ có vân tổ ong. Thực tế, chảo sẽ được khắc nổi lên trên lòng chảo. Với lớp vân tổ ong này việc chiên, rán cũng dễ dàng hơn, món ăn sẽ ít bị dính vào chảo và cũng dễ lật dở hơn. Lớp vân này còn giúp món ăn trông sẽ đẹp hơn khi chiên xong và đồng thời giúp dọng bớt dầu mỡ hơn so với loại chảo chơn thông thường.
Chảo đá chống dính
Đây là loại chảo với lớp chống dính khá dày và có vân như vân đá là các đốm trắng có thể ở cả mặt trong và ngoài chảo. Loại chảo này được thấy nhiều nhất ở Hàn Quốc, lớp chống dính khá dày, đồng thời chảo cũng dày hơn. Loại chảo chống dính này sẽ có ưu điểm là lớp chống dính khó bong tróc, nhiệt sẽ được giữ đều khắp mặt chảo giúp việc nấu nướng không sợ bị cháy đen. Tuy nhiên chảo sẽ mất nhiều thời gian làm nóng hơn so với các loại chảo khác.
Chảo sứ chống dính
Chảo sứ khác với các loại chảo thông thường ở chỗ nó được phủ một lớp sứ chống dính. Lớp chống dính này có đặc điểm là cực trơn láng, độ mịn cao giống các loại gốm sứ. Lớp chống dính này thường mỏng và cũng khó bong tróc hơn các loại lớp chống dính khác tuy nhiên lại có độ giòn nhất định nên bạn phải cẩn thận hỏng chảo khi bị rơi hay dùng các vật liệu cứng, nhọn tác động mạnh vào mặt chảo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét