1.Nồi inox
Chắc hẳn trong bếp nhà nào cũng phải có nồi bởi nồi là dụng cụ chế biến được rất nhiều loại thức ăn. Ngày nay thì các loại nồi Inox đã rất phổ biến bởi các đặc tính nổi trội của nó như truyền nhiệt tốt, không sợ bị biến chất trong quá trình chế biến.
Một gia đình nên có khoảng từ 3 đến 5 chiếc nồi, với các kích cỡ khác nhau để có thể nấu nhiều món ăn hơn. Các nồi nhỏ có thể làm các món như kho thịt, kho cá, nồi to hơn ta có thể sử dụng làm món nấu, món hầm.
Các hãng nồi inox nổi tiếng như Eurohome, Smartcook, Happy Cook hay Fivestar. Đây là những thương hiệu có tiếng và được lựa chọn nhiều trên thị trường hiện nay.
2.Chảo
Chảo cũng là một loại dụng cụ bếp sử dụng rất nhiều để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Thông thường trong bếp nên có khoảng 2 cái chảo một chảo chuyên để xào và một chảo chuyển để chiên, rán. Thông thường chảo chuyên để xào là loại chảo lòng sâu hơn giúp cho việc truyền nhiệt tốt hơn và các món ăn sẽ nhanh chín hơn. Chảo rán, chiên thường là loại chảo nông hơn và có đế tròn, to giúp nhiệt truyền đều trên bề mặt, dễ chiên, rán hơn.
Các loại chảo hay sử dụng hiện nay là chảo nhôm, chảo chống dính, chảo ceramic. Chảo nhôm là loại chảo cổ điển, ngày nay ít dùng hơn chủ yếu để xào. Các loại chảo chống dính khá phổ biến hiện nay bởi tính tiện dụng, chống dính tốt giúp việc chiên, rán dễ dàng hơn. Chảo ceramic là loại chảo mới nhất, có tráng một lớp ceramic trên bề mặt chảo cũng có đặc tính chống dính.
Các hãng chảo nổi tiếng như Happycook, Elmich, Smartcook, Lock&Lock …
3. Dao và dụng cụ cắt, gọt
Trong quá trình chế biến ta cũng không thể thiếu các loại dao, dao để chặt, thái, gọt và kéo. Các loại dao để chặt thường to, bản rộng hơn, các loại dao thái thường bé hơn, còn các loại dao để gọt là loại bé nhất, cầm gọn trên tay. Một gia đình thường có 3 đến 4 loại dao và thêm các dụng cắt, gọt khác như kéo, dao bào …
Một số hãng dao, dụng cụ nổi tiếng như Elo, CS, Rotel ...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét